เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

“มะเขือเทศลูกผสมพันธุ์ใหม่ ชายนี่ ควีน รสหวาน เนื้อแน่น ต้านทานโรค”

          มะเขือเทศเป็นพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารสำคัญหลายชนิด ทั้งวิตามินซี เบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุง
ผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยช่วย
เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย ช่วยเสริมคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง มีวิตามินเอซึ่งมีส่วนชวยบำรุงสายตา
          ศูนย์วิจัยปรับปรุงพันธุ์พืชเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงได้
ปรับปรุงพันธุ์มะเขือเทศผลเล็กรับประทานสด ต้านทานโรคเหี่ยวเขียว เหี่ยวเหลือง โรคไวรัสหงิกเหลืองโดยสำนัก
การวิจัยแห่งชาติ (วช.) มูลนิธิโครงการหลวง และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
สนับสนุนทุนวิจัย
          ศ.ดร.สุชีลา เตชะวงศ์เสถียร ศูนย์วิจัยปรับปรุงพันธุ์พืชเพื่อการเกษตรที่ยั่งยืน เผยว่า เพื่อให้ได้
มะเขือเทศบริโภคผลสดคุณภาพตรงความต้องการกลุ่มผู้บริโภค ช่วงแรกทีมวิจัยรวบรวมเชื้อพันธุกรรม
มะเขือเทศทั่วโลก จำนวน 1,388 สายพันธุ์ นำมาพัฒนาปรับปรุงพันธุ์บริโภคผลสดทั้งขนาดผลเล็กและขนาด
ผลใหญ่ และได้มะเขือเทศพันธุ์ดี มีศักยภาพเชิงการค้าพันธุ์ใหม่หลายสายพันธุ์ และล่าสุดสามารถปรับปรุงพันธุ์
มะเขือเทศพันธุ์ ลูกผสมสีเหลือง ชายนี่ ควีน (Shiny Queen) ผลสุกสีเหลืองทองได้เป็นผลสำเร็จ ได้มะเขือเทศ
ลูกผสมพันธุ์ใหม่สีเหลือง ทรงต้นแข็งแรง ออกผลเรียงช่อเป็นระเบียบ ขนาดผลเล็ก น้ำหนัก 7 กรัมต่อผล 1 ช่อ
มี 14-16 ผล เนื้อแน่น ผลผลิต 2-3 กก./ต้น การเจริญเติบโตแบบเลื้อย สามารถปลูกได้ดีทั้งในสภาพแปลง ใน
ช่วงฤดูหนาว และโรงเรือนที่ควบคุมอุณภูมิ 20-25℃ ความเย็นจะทำให้ผลมะเขือเทศมีสีเหลืองเข้ม รสหวาน
8 บริกซ์ เนื้อแน่นเหมาะสำหรับการรับประทานผลสด
   ที่มา : – skyscraperseeds
  ข่าวไทยรัฐ
 
 


วิธีสั่งของออนไลน์