เพิ่มสินค้าสำเร็จ!
ไม่สามารถเพิ่มสินค้าได้!
สาระน่ารู้ข่าวสาร

คุณภาพมันสำปะหลัง สู่อุตสาหกรรมการผลิตเอทานอล

 จากการวิจัยและทดลองของสถาบันวิจัย พืชไร่ พบว่า สายพันธุ์มันสำปะหลังที่เป็นพืชพลังงานทดแทนที่มีศักยภาพเหมาะสำหรับการทำเอทานอล คือ… พันธุ์ระยอง 9 ซึ่งให้ผลผลิตสูงและสามารถแปรรูปเอทานอลได้ประมาณ 200 ลิตร ต่อหัวมันสด 1 ต้น ผลผลิตแป้งและผลผลิตมันแห้งสูง 1.24 และ 2.11 ตันต่อไร่ ตามลำดับ และให้ผลผลิตเอทานอลสูงทุกอายุเก็บเกี่ยว ตั้งแต่อายุ 8 เดือน 12 เดือน และ 18 เดือน ให้ เอทานอล 191 208 และ 194 ลิตร จากหัวสด 1 ตัน ตามลำดับ แต่มีข้อควรระวังคือ ควรเก็บเกี่ยวเมื่ออายุประมาณ 1 ปี เนื่องจากสายพันธุ์นี้มีเปอร์เซ็นต์ แป้งสูงแต่สะสมน้ำหนักช้า ถ้าเก็บเกี่ยวเร็วจะให้ผลผลิตหัวสดต่ำกว่าพันธุ์มาตรฐานอื่นๆ
 ในส่วนนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นถ้าเกษตรกรท่านใดสนใจ ก็ลองศึกษาและลองหามาปลูกกันได้นะคะ ยูนิไลฟ์…ใส่ใจชีวิตเกษตรกร



วิธีสั่งของออนไลน์